Kim là gì

Mệnh Kim là gì? Những điều cần biết về hành Kim

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn đóng góp nhiều giá trị trong đời sống của con người. Khác với bói toán, phong thủy nghiên cứu về sự vận hành của dòng khí và những ảnh hưởng của nó đối với vận mệnh của con người. Bởi vì, mỗi người sẽ có ngũ hành bản mệnh khác nhau như kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Vậy kim là gì, cùng a2zepc.com tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

I. Hành Kim là gì?

Kim là một mệnh thuộc ngũ hành
Hành Kim là một mệnh thuộc ngũ hành Kim, Mộc, thủy, Hỏa và Thổ. Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí của trời đất. Kim được sinh ra từ Thổ vì nó được đất trời nuôi dưỡng, kết tinh. Mệnh Kim đại diện cho thể rắn, mùa Thu và sức mạnh, sự sắc sảo.
Mỗi năm sinh đều tương ứng với số mệnh khác nhau. Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Kim cùng can chi:
 • Sinh năm 1932, 1992 tuổi Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 tuổi Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 tuổi Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 tuổi Canh tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 tuổi Tân Hợi.
Chúng đại diện cho sức mạnh, vì thế người thuộc mệnh Kim có tính cách cứng rắn, giỏi các công việc liên quan đến tổ chức và dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Nhờ tài ăn nói mà người mệnh Kim luôn mang lại sự tin tưởng cho mọi người xung quanh. Vì thế mà họ thường đảm nhận vai trò lãnh đạo.

II. Mệnh Kim có bao nhiêu nạp âm?

Mệnh Kim có tất cả 6 ngũ hành nạp âm, mỗi ngũ hành nạp âm đều có những nét đặc trưng riêng. Cụ thể các loại nạp âm của hành Kim là gì?
 • Kiếm phong kim (vàng mũi kiếm): đây được cho là nạp âm mạnh nhất của mệnh Kim, ngụ ý chỉ vị trí của đế vương. Kiếm phong kim có hình tượng của mũi gươm sắc bén, có khí chất và sự lạnh lùng.
 • Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc): đây là dạng vật chất có giá trị cao. Để trở thành kim mạ vàng thì kim cần phải trải qua quá trình chế tác lâu dài.
 • Hải trung kim (vàng trong biển): nạp âm ngũ hành này đại diện cho kim loại quý. Chúng được hình thành dưới lòng đại dương.
 • Sa trung kim (vàng trong cát): tượng trưng cho kim loại tự nhiên được hình thành trong lòng đất.
 • Bạch lạp kim (kim chân đèn): tượng trưng cho dạng kim loại tinh khiết, chúng đã được loại bỏ các tạp chất và tồn tại ở dạng lỏng.
 • Thoa xuyến kim (vàng trang sức): đây là dạng kim loại có giá trị cao, chúng là nguyên liệu làm nên các loại trang sức quý. Thoa xuyến kim là mệnh quý nhất trong ngũ hành nạp âm của hành Kim.

III. Tổng quan phong thủy người mệnh Kim

1. Tính cách

Người mệnh Kim rất mạnh mẽ, bản lĩnh
Như đã chia sẻ khi giải thích mệnh Kim là gì, những người có bản mệnh ngũ hành này thường có tính cách mạnh mẽ và rất cương trực. Họ luôn có sự quyết tâm cao để theo đuổi nguyện vọng của mình. Trong công việc, người mệnh Kim rất giỏi sắp xếp công việc một cách khoa học để mọi thứ được suôn sẻ, thuận lợi.
Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người mệnh Kim là cứng nhắc, dễ cáu kỉnh nên đôi lúc khiến mọi chuyện đi vào ngõ cụt. Đồng thời họ cũng thích sự ổn định, không muốn đổi mới nên đôi khi rất cố chấp, bảo thủ.

2. Sự nghiệp

Người mệnh Kim có tầm nhìn xa, sự nhạy bén nên thường đảm nhận vị trí lãnh đạo, dẫn dắt. Họ có sự nhiệt huyết, quyết tâm nên dù có trải qua nhiều khó khăn thì mọi chuyện đều được giải quyết ổn thỏa.
Tuy nhiên, sự phát triển của họ còn phụ thuộc nhiều vào con đường hành thiện. Nếu là người dối trá, ham hư danh thì đường công danh trắc trở, tăm tối. Ngược lại, nếu là người đi theo con đường chân chính thì hậu vận tốt, sự nghiệp rộng mở.
Người thuộc hành Kim hợp với các nghề liên quan đến đất đai như buôn bán bất động sản, làm đá quý, tư vấn doanh nghiệp… Bên cạnh đó, họ cũng có thể theo đuổi các ngành khác như khai thác đá quý, vàng bạc, kiến trúc sư, biên tập viên, nhà văn…

3. Tình duyên, gia đạo

Đối với nam mệnh Kim thì họ là người có tính thống trị cao, vì thế mà người đồng hành với họ là người sẽ phụ thuộc vào họ, chọn thế yếu hơn. Nam giới mệnh Kim nên chọn người mệnh Thủy, mệnh Thổ. Nếu người bạn đời không có tính nhẫn nhịn, thông cảm thì hôn nhân của nam mệnh Kim dễ gặp mâu thuẫn.
Nữ mệnh Kim là người toàn tâm toàn ý theo đuổi sự nghiệp. Vì thế, người bạn đời của họ phải biết cảm thông thì cuộc sống hôn nhân với hạnh phúc lâu dài.

4. Sức khỏe

Những người mệnh Kim có nhiều dương khí, không khí khô nên phổi thường không được tốt. Họ dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

IV. Màu sắc đặc trưng của mệnh Kim

Màu sắc hợp với người mệnh Kim
Màu sắc tượng trưng của mệnh Kim là trắng, bạc, vàng đậm, nâu xám…
 • Màu trắng chính là màu sắc bản mệnh của hành Kim. Gam màu này giúp khơi dậy nguồn năng lượng phong thủy của mệnh Kim bởi vì nó biểu tượng cho sự trong sáng, dung hòa các màu sắc khác của cuộc sống.
 • Màu xám tốt cho cung con cháu, quý nhân hoặc quan lộc của người mang mệnh Kim vì nó tượng trưng cho sự đẹp đẽ, tươi sáng.
 • Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim nên màu vàng chính là màu sắc tương sinh cho người mệnh Kim.
Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ Kim là gì cũng như kiến thức cần biết về phong thủy liên quan đến hành Kim. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình các yếu tố phong thủy hợp với bản mệnh để thêm may mắn, tài lộc.

Related Posts