[Giải nghĩa] OTP là gì? OTP là gì trong Kpop?

Hiện nay khi sử dụng mạng xã hội các bạn thường thấy cụm từ otp, otp real,..Nhiều người nghĩ otp là mã xác thực hay sử dụng trong các giao dịch. Tuy nhiên otp trong trường này có phải có nghĩa như vậy không? Hay otp là gì? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng a2zepc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Otp là gì?

OTP là mã giao dịch hay dùng trong các giao dịch ngân hàng

OTP là gì? OTP là viết tắt của One Time Passworddãy gồm các ký tự hoặc do ngân hàng tạo ra và gửi đến số điện thoại người dùng để xác nhận giao dịch. Mã otp này chỉ được sử dụng một lần duy nhất và bạn không thể sử dụng lại mã này cho bất cứ giao dịch nào khác. Bên cạnh đó mã otp còn có hiệu lực rất ngắn chỉ từ khoảng 30 giây đến 2 phút.

Mã otp thường được giao dịch để bảo mật giao dịch cho các tài khoản ngân hàng hoặc xavs minh đăng nhập tài khoản nhằm ngăn chặn, giảm thiểu rủi ro khi bị tấn công hoặc xâm nhập, bị lộ mật khẩu. Điều này đảm bảo an toàn khi sử dụng các dịch vụ ví điện tử hay thành toán trực tuyến. 

Tính đến thời điểm hiện tại thì otp được chia làm 4 loại phổ biến là: sms otp, token, smart otp và voice otp.

II. Otp là gì trong Kpop

OTP là cặp đôi được fan đẩy thuyền có sự tương tác thân mật với nhau

Trong Kpop otp là viết tắt của One true Pairing có nghĩa là sự kết hợp của các thành viên trong một nhóm nhạc hoặc giữa các thành viên giữa nhóm này với nhóm khác có những cử chỉ thân mật khiến fan thích thú và đẩy thuyền. Hay thậm chí có thể là sự yêu thích và mong muốn ghép đôi giữa 2 diễn viên có chemistry và các hành động cử chỉ tiếp xúc thân mật khiến fan thích thú.

Ví dụ như: Nhóm nhạc BTS, Jungkook và V hay dành những cử chỉ thân mật với nhau nên fan đẩy thuyền coi họ là một otp thực sự. 

Xuất phát từ thuật ngữ này các cụm từ như OT hay OTP real cũng đã ra đời.

OTP real” (OTP có thực) tức cặp nhân vật, thần tượng hay người nổi tiếng này có những tương tác, cử chỉ thân thiết, củng cố thêm việc ghép đôi ban đầu của fan.

Hay OT là viết tắt của One True đi kèm với số thành viên trong nhóm. Để thể hiện sự mến mộ với tất cả hoặc một số thành viên trong nhóm nhạc đó. Ngược lại khi cộng đồng không thích một nhóm nhạc nào đó hoặc kêu gọi tẩy chay sẽ là NOTP – Not otp. 

III. Một số thuật ngữ khác nổi tiếng với fan Kpop

  • Daebak: Daebak được fan hâm mộ kpop sử dụng như từ “wow” có mang ý nghĩa là thật ngạc nhiên, thật tuyệt vời. Từ ngữ này được sử dụng khá phổ biến trong cộng đồng yêu Kpop.
  • Hardship: Hardship là một thuật ngữ dùng để gán ghép 2 đối tượng một cách nhiệt tình khi cặp đôi đó được nhiều người quan tâm và ủng hộ.
  • Sasaeng: Thuật ngữ Sasaeng là cụm từ dùng để chỉ những đối tượng người hâm mộ phát cuồng lên vì thần tượng của mình. Họ dùng nhiều thời gian của mình để tìm hiểu mọi thứ liên quan đến thần tượng của mình. 
Saesang là cụm từ chỉ fan cuồng quá mức ảnh hưởng đến thần tượng
  • Stan: Đây là từ ngữ để chỉ những cấp độ của fan hâm mộ Kpop như fan hâm mộ bình thường, stan và sasaeng fan. Những stan là những người hâm mộ luôn theo dõi và ủng hộ cho thần tượng của mình. 
  • Bagel girl: cụm từ chỉ những người có khuôn mặt dễ thương nhưng lại sở hữu một body vô cùng nóng bỏng, gợi cảm,..
  • Fancam: Đây là từ dùng để chỉ những đoạn video do người hâm mộ quay lại khi thần tượng mình biểu diễn. Các đoạn fancam này sẽ được các bạn fan giữ lại hoặc là chia sẻ lên các trang mạng xã hội.
  • Ulzzang: Ulzzang là từ để chỉ những người có diện mạo thu hút, hấp dẫn.
  • Omo: Là cụm từ viết tắt của omona nhằm biểu hiện sự ngạc nhiên. 

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về otp là gì được nhiều bạn tìm hiểu và thắc mắc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn khi tìm hiểu những từ ngữ được sử dụng trên mạng xã hội liên quan đến fan kpop. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Related Posts